Cụm cảng Km6 – Quang Hanh chuyển mình mạnh mẽ – Tiềm năng phát triển du lịch thành phố Cẩm Phả

Nắm bắt chủ trương của tỉnh Quảng Ninh, chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh”, nhiều năm qua TP Cẩm Phả đã nỗ lực quy hoạch, cải tạo chỉnh trang không gian cảnh quan đô thị và khai thác, phát huy các tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển thương mại, dịch vụ. Nhờ những nỗ lực không ngừng của thành phố, đến nay, Cụm cảng Km6 – Quang Hanh đang dần thay đổi mạnh mẽ với những khu đô thị, du lịch được quy hoạch bài bản.

Đích đến trong mục tiêu chiến lược của Quảng Ninh là chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ “nâu” sang “xanh”, nhờ vậy kinh tế Quảng Ninh giờ không còn phụ thuộc vào khai thác khoáng sản mà phát triển bền vững với ngành công nghiệp chế biến, chế tạo công nghệ, dịch vụ và du lịch chất lượng cao, góp phần “xanh” hóa kinh tế của tỉnh. Hoà mình vào sự chuyển đổi mạnh mẽ đó, Cảng Km6 – Quang Hanh cũng đang được quy hoạch, chuyển đổi từ đất công nghiệp thành đất du lịch – dịch vụ và dần trở thành một vùng đất đầy tiềm năng.

Cụm cảng Km6 – Quang Hanh hiện nay.

Đón đầu xu hướng đầu tư, cùng các tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup, tập đoàn TTP cũng nhanh chóng triển khai kế hoạch quy hoạch Cảng Km6 – Quang Hanh trở thành khu đô thị dịch vụ và nghỉ dưỡng Đảo Ngọc hiện đại, sầm uất cận kề vịnh Bái Tử Long. Dự án hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn dành cho người dân và du khách khi đến với Cẩm Phả – Quảng Ninh trong tương lai không xa.

Theo chủ đầu tư Tập đoàn TTP chia sẻ, dự án khu đô thị nghỉ dưỡng và dịch vụ Đảo Ngọc có quy mô gần 50ha với 3 mặt tiếp giáp biển và lối tiếp cận chính từ tuyến đường bao biển Hạ Long – Vân Đồn. Với vị trí thuận lợi, đây chính là lợi thế, tiềm năng để mở ra một cơ hội phát triển du lịch mạnh mẽ cho thành phố Mỏ.

Phối cảnh 3D tổng thể dự án khu đô thị dịch vụ và nghỉ dưỡng Đảo Ngọc.

Khu đô thị nghỉ dưỡng và dịch vụ Đảo Ngọc gồm hai phân khu chính là thương mại – dịch vụ và du lịch – nghỉ dưỡng. Các công trình thương mại – dịch vụ bao gồm: Tòa nhà hỗn hợp thương mại – dịch vụ kết hợp điểm dừng chân, câu lạc bộ, các dãy shophouse và khu biệt thự, ngoài ra còn phức hợp thêm các công trình khác như trường học, nhà văn hóa. Tất cả được trải dài theo mặt trục đường lấn biển và trục đường giao thông chính của dự án với mục đích khai thác tối đa lợi thế về vị trí.

Các công trình du lịch – nghỉ dưỡng bao gồm: Khu resort 5 sao, khách sạn 5 sao và khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng với tầm nhìn rộng hướng biển đắt giá.

Dự kiến, bắt đầu từ năm 2022, Tập đoàn TTP sẽ chính thức tiến hành xây dựng dự án khu đô thị nghỉ dưỡng và dịch vụ Đảo Ngọc với tư vấn quy hoạch cảnh quan đến từ Kume Sekkei – đơn vị tư vấn quy hoạch hàng đầu Nhật Bản. Kume Sekkei được thành lập từ năm 1932 và đến nay đã có chi nhánh ở hơn 40 quốc gia, với hơn 500 kiến trúc sư tài hoa đến từ các nước, Kume đã tạo ra những dự án, công trình sáng tạo và vô cùng độc đáo.

Chắc chắn trong tương lai không xa, khu đô thị nghỉ dưỡng và dịch vụ Đảo Ngọc sẽ góp phần phát triển bền vững bức tranh kinh tế – du lịch tỉnh nhà. Cùng với những nỗ lực thay đổi của Tập đoàn TTP và TP Cẩm Phả, cụm cảng Km6 – Quang Hanh sẽ chuyển mình mạnh mẽ và hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch – nghỉ dưỡng tuyệt vời mà mọi người không thể bỏ lỡ khi đến với TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Hotline: 08 789 60686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button