Bí quyết cải tạo nhà cũ tại Hạ Long để bán được giá cao nhất

Mua nhà cũ tại Hạ Long rồi cải tạo sau đó bán với giá cao là mô hình kinh doanh đang rất được ưa chuộng. Nhưng không phải cứ cải tạo là sẽ bán được.

Hãy cùng tôi tìm hiểu bí quyết để cải tạo và nâng cấp nhà cũ vừa đẹp, dễ thực hiện, mà lại tiết kiệm chi phí nhất. 

Lựa chọn phương án đầu tư ở Hạ Long thích hợp nhất

Đây là công việc nhà đầu tư cần phải làm trước tiên khi quyết định mua nhà tại Hạ Long . Tuy vậy, sau quá trình cải tạo và nâng cấp thì sẽ có nhiều thứ sẽ thay đổi.

  • Thứ nhất là luôn tìm hiểu và nắm bắt tình hình thị trường hiện tại. Bởi có thể khi nhà đầu tư quyết định đầu tư nhà nát cho thuê nhưng tình hình thay đổi khu vực đó trở nên “nóng sốt”. Và cơ hội bán căn nhà vừa cải tạo sẽ đem lại khoản tiền lớn hơn việc cho thuê. 
  • Thứ hai, có thể là do chi phí. Sau quá trình cải tạo, nâng cấp người mua nhận ra đã tốn quá nhiều chi phí dành cho nó. Và thị trường không thuận lợi để bán, thì việc thay đổi mục đích từ bán sang cho thuê để kiếm một khoản thu nhập ổn định hàng tháng và chờ thị trường “đổi chiều” thì sẽ hợp lý hơn.

Căn nhà rộng 60m2 tại phường Yết Kiêu sau khi được sửa chữa

Chưa kể hiện nay tình hình thị trường bất động sản Hạ Long còn đang có nhiều thay đổi do các chính sách mới được ban hành đầu năm 2020 và một phần do đại dịch Corona – Covid 19 đang hoành hành.

Lựa chọn được căn nhà cải tạo thích hợp

Yếu tố tiên quyết mà nhà đầu tư cần nhớ khi thực hiện phương án kinh doanh này chính là chọn mua căn nhà cần cải tạo hợp lý. Dựa trên tình hình tài chính cũng như mục đích sử dụng sau khi căn nhà được sửa chữa. 

Nếu nhà đầu tư chọn mua các bất động sản nhà ở càng cũ, càng xuống cấp thì đương nhiên giá tiền sẽ càng rẻ. Nhưng khi sửa chữa thì chi phí sẽ cao hơn nhiều. Đừng “ham” rẻ mà mua những căn nhà đã xuống cấp vì chỉ khiến người mua “hụt hơi” vì có quá nhiều thứ cần phải sửa chữa, đập đi xây lại đôi khi còn dễ dàng hơn.

Ngược lại, nếu chọn mua những căn nhà còn mới, chất lượng tốt thì giá chắc chắn là rất cao. Đồng nghĩa với việc phải đẩy giá bán hoặc cho thuê lại cao lên mới mong có thể nhanh chóng thu hồi vốn. Hiện có nhiều căn nhà được rao bán với giá cả hợp lý mà nhà đầu tư có thể xem xét lựa chọn như tại Cao Xanh, Hà Khánh A, Khu đô thị Vựng Đâng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng phải cẩn thận cân nhắc đến vị trí của căn nhà rồi mới quyết định đầu tư. Vì sau khi cải tạo đây sẽ chẳng khác gì các bất động sản tại Hạ Long nào khác. Và điều mà người mua hoặc thuê nhà quan tâm đó chính là vị trí của nó có thuận lợi hay không.

Tính pháp lý của căn nhà tại Hạ Long vẫn phải được đảm bảo

Vấn đề pháp lý cũng không được bỏ qua khi chọn đầu tư vào nhà nát, nhà cũ.  Vì rất có thể do các vướng mắc pháp lý, vướng quy hoạch, hoặc do phát sinh tranh chấp nên căn nhà không được cấp phép xây dựng, cải tạo. Chủ nhân trước đó cũng đành phải để mặc cho căn nhà trở nên cũ, nát và tìm cách “bán tống, bán tháo”.

Phải đảm bảo tính pháp lý của căn nhà trước khi mua

Người mua cần trực tiếp kiểm tra xem căn nhà dự định mua đã đầy đủ giấy tờ pháp lý chưa. Và đến các cơ quan có thẩm quyền để tra cứu xem nhà đất có đủ điều kiện cấp phép xây dựng, cải tạo hay không. Hoặc có thể thăm hỏi hàng xóm xung quanh về các vấn đề xung quanh căn nhà đó để tránh những vấn đề pháp lý khi mua nhà tại Hạ Long.

Tính toán phương án nâng cấp, sửa chữa nhà ở Hạ Long hợp lý

Khi tiến hành sửa chữa căn nhà, người mua nên tính toán phương án nâng cấp sửa chữa nhà sao cho hợp lý giúp tiết kiệm chi phí nhất. Việc sửa sang, tân trang lại vẻ ngoài ngôi nhà sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn nhiều. Sơn lại ngoại cảnh, mái nhà, lát lại nền. Hay thậm chí là chăm chút lại cảnh quan xung quanh cũng sẽ khiến ngôi nhà trở nên sáng sủa hơn và nổi bật, thu hút hơn trong mắt người mua.

Lưu ý là không nên sửa chữa những gì liên quan đến kết cấu ngôi nhà bởi đây chính là yếu tố phát sinh thêm nhiều chi phí ngoài dự tính, thậm chí là còn không đem lại hiệu quả như mong muốn. Bên cạnh đó lựa chọn những căn nhà có diện tích nhỏ vừa dễ sửa chữa lại vừa dễ rao bán hơn. 

Ngoài ra, nếu nhà đầu tư quyết định cho thuê dài hạn căn nhà thì nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để có được thiết kế đẹp, tiết kiệm mà ổn định nhất. Hiện có những căn nhà ở Khu Vinhome Dragon bay được rao bán với giá cực tốt phù hợp làm Homestay, nhà đầu tư cũng có thể tham khảo. 

Hy vọng với những bí quyết cải tạo nhà cũ tại Hạ Long để bán với giá cao trên sẽ giúp ích cho nhà đầu tư trong quyết định đầu tư. Hạ Long đang chứng tỏ sức hút đối với người dân các địa phương khác như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,… cho nên việc sở hữu các bất động sản ở đô thị đảo đầu tiên của Việt Nam rất có thể khó thành hiện thực nếu chậm chân một bước. Vì vậy, nếu đã ưng ý bất kỳ sản phẩm bất động sản nào, nhà đầu tư đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn tận tình và hợp lý nhất. Địa chỉ liên hệ: 

Bất động sản đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Tư vấn thủ tục pháp lý: 0943 701 701

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button