BĐS nghỉ dưỡng Hạ Long 2021: Có còn là cơ hội?

BĐS nghỉ dưỡng Hạ Long 2021: Có còn là cơ hội?

Đứng trước đại dịch Corona liệu BĐS nghỉ dưỡng Hạ Long năm 2021 có còn là cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Hạ Long đứng trước thách thức của đại dịch Corona Covid 19

Sau một thời gian “hoành hành” đại dịch Corona đã và đang gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của nền kinh tế thế giới, đặc biệt là lĩnh vực du lịch và cũng khó mà tránh khỏi. Virus Corona đã dẫn đến ba tác động trực tiếp đến ngành du lịch Việt Nam nói chung và Hạ Long nói riêng.

  • Một là, lượng khách Trung Quốc giảm mạnh trong khi đây là nguồn khách lớn đến du lịch tại Hạ Long. Việc ngừng cấp visa cho khách Trung Quốc cũng như “hạn chế” người Trung Quốc nhập cư vào Việt Nam sẽ làm giảm lượng khách Trung Quốc.
  • Hai là, lượng khách quốc tế cũng giảm, nguyên nhân là do Việt Nam nằm trong khu vực có khả năng lây nhiễm cao. 
  • Ba là, nguồn cầu du lịch trong nước sẽ giảm do đa số người dân có xu hướng tránh đi đến những địa điểm tập trung đông người. Nhiều người Việt đã hủy các chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Tính đến hiện tại đã có khoảng 12.800 phòng khách sạn bị huỷ, tương đương trên 16.000 khách.

Du lịch Hạ Long đang chịu ảnh hưởng nặng nề trước đại dịch Corona

Như vậy, khi ngành du lịch Hạ Long có nguy cơ giảm tăng trưởng thì cũng đồng nghĩa với  cũng sẽ gặp khó khăn. Về lâu dài, nếu trong 2-3 tháng tới, đại dịch Corona vẫn chưa được khống chế thì nhu cầu bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long sẽ bị tác động tiêu cực, dễ thấy nhất là condotel/biệt thự biển.

Nhưng một con sâu không thể làm rầu nồi canh bởi bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long nói chung và condotel vẫn giàu tiềm năng khi Hạ Long là hòn đảo có nhiều cảnh đẹp. Theo các chuyên gia BĐS, tác động của đại dịch Corona đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là điều không tránh khỏi nhưng đây lại được xem là cơ hội để thị trường sàng lọc những điểm chưa tốt.

Nhà đầu tư có còn nên đặt niềm tin vào BĐS nghỉ dưỡng ở Hạ Long ?

Trong bối cảnh như hiện nay khi bức tranh du lịch không mấy tươi sáng vậy thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long sẽ đi về đâu? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư thắc mắc trong thời điểm này. Bởi trong vài năm trở lại đây, du lịch Hạ Long đã có bước phát triển vượt trội, luôn dẫn đầu về khả năng hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư vì cơ hội sinh lời. Nhưng tâm lý của các nhà đầu tư sẽ trở nên e ngại là đúng.

Ảnh hưởng của đại dịch Corona khiến cho thị trường đầu tư BĐS Hạ Long rơi vào khó khăn nhưng đây lại là cơ hội tốt để sàng lọc lại thị trường cho các chủ đầu tư, nhà môi giới. Hơn nữa cũng là lúc các doanh nghiệp rà soát lại nhân sự, quy trình quản trị, tránh đầu tư dàn trải ồ ạt. Hạ Long vốn là nơi giàu tiềm năng du lịch và chắc chắn rằng, cơ hội tăng trưởng sẽ cao. Sau điểm chững, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn bứt phá mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Tuy khó khăn nhưng không phải không có cơ hội sinh lời khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Hạ Long trong năm 2021

Thế nhưng hiện nay đã có một số tín hiệu lạc quan mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Đó là: 

  • Việt Nam đã và đang có những biện pháp xử lý tình trạng dịch bệnh tốt. Khi đại dịch đi qua, thì du lịch chắc chắn sẽ khởi sắc trở lại, bất động sản nghỉ dưỡng cũng tăng trưởng. Vì nhu cầu du lịch của người dân rất lớn.
  • Dựa vào cơ cấu khách nước ngoài đến Hạ Long có thể thấy khách từ Anh, Thái Lan, Na Uy, Mỹ, Nga… đều tăng. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục. Đây là lượng khách có thể bù đắp đi sự thiếu hụt của khách du lịch Trung Quốc. Hơn nữa, đây là lượng khách có khả năng chi tiêu tốt, đóng góp cho nền du lịch.

Trong thời gian tới khi đại dịch qua đi, hoạt động du lịch nghỉ dưỡng sẽ ổn định trở lại. Bởi du lịch là lĩnh vực đầy tiềm năng và cũng là một trong những trọng tâm được ưu tiên phát triển của Hạ Long. Vì vậy những nhà đầu tư nên vạch ra cho mình chiến lược dài hạn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Đừng nghe cam kết 10 – 12% mà phải xác định xem chủ đầu tư dự án có tiềm lực và tài lực hay không.

Có một quy luật rằng, sau khó khăn, thị trường lại khởi sắc. Đầu tư thông minh đúng điểm rơi, đón đầu sóng thị trường lại là bước đi khôn ngoan. Và thực tế đã chứng minh, không ít nhà đầu tư thành công từ việc sẵn sàng mạo hiểm bỏ vốn khi thị trường gặp khó khăn.

Theo dự đoán của một số chuyên gia bất động sản khoảng thời gian trầm lắng sẽ chấm dứt trong 1-2 tháng tới. Hơn thế nữa nếu cơ quan chức năng sớm ban hành hệ thống văn bản pháp lý quy định rõ ràng về quyền sở hữu, loại hình, nhất là condotel thì cơ hội phát triển sẽ mạnh hơn.

Du lịch giữ vai trò là môi trường và nền tảng, thêm vào yếu tố chính sách pháp lý sẽ là cú hích cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long tiếp tục phát triển trong thời gian sắp tới. Nhìn trong dài hạn, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc giàu tiềm năng bởi nhu cầu du lịch vẫn gia tăng mạnh. Nhà đầu tư khôn ngoan sẽ tự lựa chọn cho mình dự án sinh lời.

Chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin về việc mua bán bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long trong năm 2021. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp nhà đầu tư định hướng được những bước đi trong tương lai để nhanh chóng sở hữu được sản phẩm phù hợp với mình. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ thông tin cho quý khách khi cần thiết.

Tư vấn đầu tư bất động sản Hạ Long 0943 701 701

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button